3 loại dị ứng thường gặp trong “chuyện ấy”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một số phản ứng lạ trong và sau “chuyện ấy” có thể khiến các cặp vợ chồng trở nên khó chịu thậm chí là lo lắng.

Sau đây là 3 loại dị ứng thường gặp và hướng giải quyết.


1. Phụ nữ dị ứng với tinh dịch của nam giới

Hiện tượng này xảy ra với biểu hiện như phát ban ở bất cứ nơi nào trên cơ thể người phụ nữ chạm tinh dịch của nam giới.

Nguyên nhân là do cơ thể người phụ nữ bị dị ứng với protein trong tinh dịch của nam giới, với các chất chứa trong thuốc chàng đang dùng hay thành phần các loại thực phẩm chàng ăn trong thời gian gần đó. Các triệu chứng dị ứng phổ biến bao gồm nổi mẩn ngứa, sưng âm đạo và đau nhức.

Đầu tiên, bạn nên gặp BS để biết chính xác đây có phải là hiện tượng dị ứng với tinh dịch hay không. Bởi các biểu hiện này cũng giống như bệnh nhiễm trùng âm đạo. Nếu bạn mắc chứng dị ứng tinh dịch, bao cao su là lựa chọn tốt và đơn giản để giải quyết rắc rối này đấy.

2. Nam giới dị ứng với tinh dịch của chính mình

Chứng dị ứng này được các nhà khoa học Đại học Utrecht (Hà Lan) nghiên cứu và xác định. Theo đó, một số người đàn ông sẽ vẫn cảm thấy bình thường khi “cậu nhỏ” kích thích.

Tuy nhiên, sau “chuyện ấy”, nam giới có thể gặp một số triệu chứng như sốt nhẹ, mệt mỏi như đang bị cảm cúm. Hiện tượng này gọi là triệu chứng hậu lên đỉnh.Hiện các nhà khoa học này đang nghiên cứu cách điều trị.

3. Dị ứng bao cao su

Dị ứng bao cao su xảy ra ở cả nam lẫn nữ. Hiện tượng này xa ra khi vùng kín cảm thấy ngứa, nóng, rát…. Nguyên nhân là do dị ứng với chất latex của bao cao su.

Ngoài ra, nếu chàng bị nổi mẩn đỏ, ngứa và xuất hiện các mụn nước 8 – 48 giờ sau khi làm “chuyện ấy”, tức là có thể chàng bị dị ứng với chất bôi trơn, chất diệt tinh trùng hoặc các hóa chất khác được sử dụng để chế tạo bao cao su.

Trong trường hợp này, hãy thử sử dụng bao cao su của các hãng khác nhau để chọn ra loại thích hợp. Nếu quá dị ứng với bao cao su, các cặp vợ chồng có thể tham khảo các biện pháp tránh thai khác như dùng thuốc tránh thai, đặt vòng hay thắt ống dẫn tinh…

Meo.vn (Theo afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 3 loại dị ứng thường gặp trong “chuyện ấy” ( https://www.meo.vn/3-loai-di-ung-thuong-gap-trong-chuyen-ay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi