3 cách để có giấc ngủ ngon khi trời nóng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vào những ngày hè nóng bức, khi cơ thể tiết quá nhiều mồ hôi và tăng nhiệt, rất nhiều người bị rơi vào tình trạng mất ngủ, dẫn tới mệt mỏi.

Ảnh minh họa

Ian Smith – chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ tại bệnh viện Papworth, Cambridge (Anh) cho biết, để có cảm giác ngủ thì cơ thể chúng ta phải giảm nhiệt xuống gần 1 độ. Vì thế, trong những ngày hè nóng bức, khi cơ thể mất nhiều thời gian hơn để hạ nhiệt thì việc mất ngủ là điều dễ xảy đến.

1. Để có giấc ngủ thoải mái vào những ngày hè, bác sĩ Smith khuyên bạn nên buông rèm trong nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ cả ngày cũng như ban đêm để nhiệt độ trong phòng không bị tăng lên quá nhiều. Tránh để nắng chiếu vào giường ngủ.

Phòng ngủ nên tối, đặc biệt là phòng của trẻ nhỏ. Khi phòng sáng thì trẻ sẽ khó ngủ hơn.

Cửa sổ nên mở vào ban đêm và dùng quạt để thông gió. Nếu khi bạn dùng quạt mà không mở cửa sổ thì luồng khí trong phòng không thể lưu thông được. Khí nóng từ động cơ của quạt thậm chí sẽ làm cho căn phòng nóng nực hơn thay vì làm mát.

2. Bạn cũng nên ra ngoài hay đi làm vào buổi sớm, khi ánh mặt trời chưa gay gắt. Như vậy sẽ giúp cơ thể không bị tăng nhiệt cũng như tận hưởng được không khí trong lành.

Hơn nữa, thói quen này giúp cho đồng hồ sinh học của cơ thể đi vào giờ giấc và tạo ra thói quen ngủ đúng giờ.

Trong một ngày, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng càng nhiều càng tốt vì nắng nóng làm chậm quá trình tiết ra hoocmon gây ngủ melatonin.

3. Tránh để tình trạng người ướt đẫm mồ hôi khi đi ngủ. Những hoạt động luyện tập hay làm việc cần nhiều tới vận động chân tay nên tránh sau 6h tối, vì như vậy sẽ khiến cơ thể bạn tăng nhiệt.

Trước khi đi ngủ, bạn nên tắm nước mát để cơ thể được thư giãn và hạ nhiệt.

Ngoài ra, bạn không nên ngồi lâu trước máy vi tính vì ánh sáng xanh ở màn hình máy tính hoặc điện thoại làm giảm lượng melatonin, gây khó ngủ.

Và để có giấc ngủ sâu thì không nên sử dụng những thứ có chứa caffein như trà xanh, cafe, socola và rất nhiều các loại đồ uống khác.

(Theo Khoa học và Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 3 cách để có giấc ngủ ngon khi trời nóng ( https://www.meo.vn/3-cach-de-co-giac-ngu-ngon-khi-troi-nong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply