3 bài tập đơn giản giúp trị đau gót chân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo Prevention, nếu bạn đang bị đau gót chân hoặc gan bàn chân, hãy áp dụng ngay 3 bài tập siêu hiệu quả dưới đây, tình trạng đau sẽ giảm đáng kể.

Bài tập 1: Đẩy tường

3-bai-tap-don-gian-giup-tri-dau-got-chan

Đứng chân trần trước một bức tường (như hình vẽ), chân trước trùng gối, chân sau kéo căng. 2 tay đưa ra phía trước song song với mặt đất, 2lòng bàn tay chạm tường, ngón tay hướng lên trên.

Đẩy tường bằng cả 2 tay về phía trước sao cho bạn có cảm giác kéo căng chân sau và gót chân, hãy nhớ không nhấc gót chân. Giữ trong 30 giây; đổi bên và lặp lại.

Bài tập 2: Lăn chân trên chai nước

3-bai-tap-don-gian-giup-tri-dau-got-chan

Lấy một chai nước đóng đá, cuộn chúng bằng một chiếc khăn mặt. Đặt lòng bàn chân lên trên và lăn chân từ gót bàn chân tới ức bàn chân trong khoảng 5 phút, sau đó đổi bên và lặp lại.

Bài tập 3: Chà xát gan bàn chân

3-bai-tap-don-gian-giup-tri-dau-got-chan

Sử dụng cả 2ngón tay cái để tạo áp lực sâu dọc theo vòm của bàn chân, gót chân và cơ bắp chân, di chuyển chậm và đều. Thực hiện nó trong 1 phút. Đổi bên và lặp lại.

Nếu tình trạng đau chân của bạn không được cải thiện hay xấu đi sau 2 tuần, hãy đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Theo Song Nữ/Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 3 bài tập đơn giản giúp trị đau gót chân ( https://www.meo.vn/3-bai-tap-don-gian-giup-tri-dau-got-chan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply