12 Thực phẩm cần thiết dành cho bà mẹ mới sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đối với phụ nữ mới sinh con, một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho chính bản thân mình và con của bạn là theo một chế độ ăn kiêng lành mạnh.

Mặc dù bạn nôn nóng muốn giảm cân mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng mức cao là điều cần trở thành bà mẹ tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm.

Và đối với bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, điều quan trọng mả bạn cần biết là chất lượng sữa không thay đổi dù cho bất cứ loại thực phẩm nào bạn lựa chọn theo. Bởi vì nếu như chế độ ăn kiêng của bạn không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng, thì cơ thể của bạn sẽ lấy chât dinh dưỡng từ kho dự trữ trong cơ thể. Nhưng để đảm bảo cho sức khỏe của mình, điều tốt nhất bạn phải chắc chắn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà con bạn cần bằng cách kết hợp đa dạng nhiều thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho sữa mẹ trong thực đơn ăn kiêng của bạn.

Anh minh hoa

Nếu như bạn chắc chắn rằng 12 loại thực phẩm dành cho những bà mẹ mới sinh sẽ nằm thường xuyên trong thực đơn của bạn, thì cơ thể của bạn và con của bạn sẽ cám ơn bạn.

Cá hồi

Chẳng có loại thực phẩm nào được xem là hoàn hảo cả. Nhưng cá hồi gần như cung cấp một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho bà mẹ mới sinh con. Cá hồi, một trong những thực ăn tốt nhất bồi bổ nguồn sữa mẹ, cung cấp một loại chất béo gọi là DHA. DHA rất cần thiết trong việc phát triển hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Tất cả loại sữa mẹ đều có chứa DHA, nhưng mức độ của chất dinh dưỡng thiết yếu này cao hơn ở sữa của những bà mẹ ăn nhiều DHA trong thực đơn ăn kiêng của họ.

DHA trong cá hồi cũng giúp cải thiện tinh thần của bạn. Những nghiên cứu chứng minh DHA trong cá hồi đóng vai trò trong ngăn chặn cảm giác lo âu và ưu phiền sau khi sinh.

Cảnh báo nhỏ, Cơ quan quản lí thuốc và thực phẩm Mỹ cảnh báo rằng những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nên lựa chọn loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp và nên giới hạn 373.5 gram tuần bởi vì ngăn ngừa phát tán hàm lượng thủy ngân trong cơ thể. Cá hồi được xem có chứa hàm lượng thủy ngân thấp so với các loại cá khác như cá mập, cá kiếm, cá bạc má …..
Các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp

Mặc dù bạn chọn yogurt, sữa hay pho mai, những thực phẩm từ sữa là một phần quan trong nhất kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ của bạn. Ngoài việc cung cấp chất đạm, các Vitamin B, và vitamin D, thực phẩm làm từ sữa là một trong những nguồn cung cấp can-xi tốt nhất. Nếu như bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ, sữa của bạn sẽ cung cấp nguồn can-xi chính giúp cho xương con bạn phát triển, vì thế điều quan trong đối với bạn dung nạp đủ can-xi để đáp ứng đủ nhu cầu của mình. Một cách làm việc đấy, các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ nên sử dụng loại thực từ sữa ít nhất 3 lần trong ngày trong kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ của mình.

Thịt bò nạc

Bạn đang tìm kiếm những loại thực phẩm tăng cường năng lượng, thì hãy chọn những thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò. Một khi chất sắt trong cơ thể không được cung cấp đầy đủ có thể làm cho bạn cảm giác mệt mỏi và kiệt quệ, vì thế rất khó cho bạn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, khi bạn nuôi con bằng sữa mẹ, bạn cần ăn thực phẩm giàu chất đạm và Vitamin B12. Thịt bò là nguồn cung cấp hai chất dinh dưỡng này tuyệt vời nhất.

Các loại họ đậu

Các loại đậu, đặc biệt các loại có màu sậm như các loại đậu đen và đậu tây lùn là loại thực phẩm tuyệt vời dành cho những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt đối với những người ăn chay. Các loại đậu không chỉ giàu chất sắt mà cung cấp nguồn dinh dưỡng phi động cao.

Các loại quả chín mọng.

Bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ nên ăn trái cây hay sinh tố hai lần hoặc nhiều hơn thế mỗi ngày. Những loại quả chín giàu chất chống oxy hóa là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn đáp ứng những nhu cầu của bạn. Những loại trái cây chín mọng ngon lành này chứa đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe và sẽ cung cấp một liều đầy đủ carbohydrate giúp bạn duy trì năng lượng của bạn mức cao.

Gạo lức

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân cho con của bạn, và bị cám dỗ cắt giảm khẩu phần ăn của mình. Nhưng giảm cân quá nhanh dẫn đến cơ thể của bạn sản suất không đủ sữa cho con của bạn và làm cho bạn cảm giác mệt mõi vả chậm chạp. Tốt nhất là nên kết hợp việc ăn kiêng của bạn một cách lành mạnh như sử dụng gạo lức trong thực đơn ăn kiêng để giữ năng lượng của bạn ở mức cao. Và thực phẩm như gạo lức cung cấp cho cơ thể của bạn đủ lượng calories cần thiết để sản suất sữa tốt nhất cho em bé của bạn.

Cam

Tiện lợi và bỗ dưỡng, cam là một thực phẩm tuyệt vời nhất để bổ sung năng lượng cho những bà mẹ mới. Vì phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ cần cung cấp nhiều Vitamin C thậm chí hơn cả những phụ nữ mang thai, cam vả loại quả thuộc họ cam là thực phẩm cung cấp sũa mẹ tuyệt vời. Bạn không thời gian ngồi xuống để ăn bữa ăn nhẹ. Hãy uống một ít nước cam, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ Vitamin C cho một ngày và thậm chí bạn còn được bổ sung một lượng can-xi từ loại thức uống này.

Trứng

Lòng đỏ trứng là một trong số it nguồn bồ sung Vitamin D tư nhiên – một chất dinh dưỡng cần thiết giúp xương của bạn khỏe mạnh và xương con của bạn phát triển. Ngoài ra, trứng còn thể đáp ứng nhu cầu đạm hàng ngày cho cơ thể của bạn. Hãy thử hai trứng ôp-la vào bữa điểm tâm sáng, một trứng luộc hay hai vào món salad cho bữa ăn trưa nhẹ, hoặc omelet và salad cho bữa tối. Như một phần của thực đơn nuôi con bằng sữa mẹ của mình, bạn có thể chọn trứng để bổ sung thêm DHA để tăng hàm lượng lượng axit béo trong sữa mẹ.

Bánh mì

Folic acid rất quan trọng đối với sự phát triển cho con của bạn ở những giai đoạn đầu của thai kì. Nhưng tầm quan của nó không dừng ở đấy. Folic acid là một chất dinh dưỡng quan trong sữa của người mẹ mà cung cấp cho con của bạn sức khỏe tốt. Và nó cũng rất quan trọng cho chính sức khỏe của bạn. Chất dinh dưỡng thiết yếu này tìm thấy các loại bánh mì và các loại mì ống. Chúng cũng cung cấp cho bạn chất sơ và sắt dồi giàu.

Rau xanh

Danh sách lợi ích của việc ăn rau xanh hằng ngày như các cải bó xôi, bông cải Thụy Sĩ, bông cải xanh……..không dừng ở một chỗ. Rau xanh chứa Vitamin A mà con bạn cần từ sữa mẹ. Chúng không phải là loại thực phẩm từ sữa để cung cấp can-xi. Nhưng rau xanh chứa Vitamin C và sắt. Trên hết, rau xanh chứa chất chống oxy hóa, hàm lượng calorie thấp và còn rất ngon.

Ngũ cốc

Sau một đêm mất ngủ, một trong thực phẩm tuyệt vời bổ sung năng lượng cho những bà mẹ mới sinh con là một bữa ăn sáng bằng ngũ cốc. Ngũ cốc chế biến sẵn bày bán khắp nơi sẽ bổ sung những Vitamins và chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bạn đáp ứng nhu cầu thiết yếu hằng ngày. Hay bạn có thể thay thế bằng bữa ăn sáng nóng hổi trái cây trộn với sữa không kem và bột yến mạch.

Nước

Thiếu nước là một trong nguyên nhân làm năng lượng bị kiệt quệ. Và đặc biệt đối với những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, thì việc mất nước rất nguy hiểm, Để giữ mức năng lượng của bạn và sản suất sữa cao, phải đảm bảo rằng bạn uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày. Bạn có thể thay thế nước bằng nước ép và sữa, những hãy thân trọng với thức uống có chứa caffein như trà và cà phê. Nên tránh hay hạn chế lượng caffein mà bạn uống vảo. Bởi vì khi caffein vảo sữa của bạn và nó có thể truyền qua cơ thể con của bạn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 12 Thực phẩm cần thiết dành cho bà mẹ mới sinh ( https://www.meo.vn/12-thuc-pham-can-thiet-danh-cho-ba-me-moi-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply