11 bí quyết giúp nam giới cai nghiện thói quen “tự sướng”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cùng hạn chế nó đi nào!

“Tự sướng” là một thói quen hình thành từ rất sớm ở XY. Mặc dù nhiều bạn cho rằng hoàn toàn vô hại nhưng thực tế, nếu quá lạm dụng nó thì chắc chắn điều ấy sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe. Theo kết quả thống kê của Viện Khoa học y tế và giáo dục Mỹ, thói quen thủ dâm ở lứa tuổi thanh, thiếu niên thường xuất phát từ sự cô đơn, buồn chán hoặc đơn giản chỉ là sở thích.

Một số khác do có tổn thương hay sự rạn nứt trong quan hệ tình cảm với gia đình, người thân, người yêu, bạn bè… dẫn đến tình trạng nghiện “tự sướng“. Do đó, để có một cuộc sống lành mạnh, bản thân XY phải nỗ lực quyết tâm vượt qua sự cám dỗ này. Bước đầu tiên và cũng là bước quyết định nhất chính là ý chí của bạn đó!

Cách khắc phục thói quen “tự sướng”

Với 11 điều chỉ dẫn dưới đây, XY có thể cải thiện hoặc thậm chí có thể chấm dứt thói quen xấu xí này.

1. Cố gắng đừng động chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, nhất là vùng kín trừ khi tắm rửa.

2. Hạn chế ở một mình nhiều hoặc để bản thân chìm trong cảm giác buồn chán, cô đơn, tuyệt vọng… đặc biệt là những lúc tưởng chừng như khó lòng kiềm chế cảm xúc. Hãy dành phần lớn thời gian cho công việc, học tập, quan hệ gia đình, bạn bè cũng như thư giãn, vui chơi.

3. Nếu bạn đang có với những người có thói quen này, hãy hạn chế chơi với họ, thậm chí có thể tạm ngừng mối quan hệ này một thời gian nhất định bởi hai người cùng nghiện “tự sướng” sẽ chẳng bao giờ giúp nhau vượt qua thèm muốn ấy mà chỉ khiến tình hình càng thêm trầm trọng mà thôi.

4. Sau khi tắm xong, tránh soi mình trước gương nếu chưa mặc đồ. Nên lau khô người ngay, mặc quần áo rồi nhanh chóng ra khỏi phòng tắm.

5. Khi nằm trên giường, nếu như đây là nơi các ấy thường “ngứa tay” thì hãy nhớ mặc đồ ngủ hoặc các loại quần áo khác bạn nhé! Đừng để bản thân có cơ hội động chạm vào cậu nhỏ gây kích thích sự thèm muốn ấy! Trường hợp ham muốn lên cao quá độ, XY nên ra khỏi giường ngay lập tức, kể cả nếu lúc ấy là nửa đêm. Có thể vào bếp ăn nhẹ cái gì đó cho cảm giác trôi qua hoặc đọc sách, xem một bộ phim hài… Mục đích của lời khuyên này không gì khác là đánh lạc hướng cảm giác của bạn sang một hướng khác.

6. Rời khỏi giường khi đã tỉnh ngủ vào buổi sáng và bắt đầu ngày mới bằng một hoạt động có ý nghĩa, nếu các ấy cố tình “nướng” thêm chút nữa thì đang tạo cơ hội cho ham muốn thủ dâm trỗi dậy đấy!

7. Đừng bao giờ xem sách báo, tranh ảnh mát mẻ trên mạng internet hay bất kỳ phương tiện truyền hình nào nhé! Hãy vứt chúng ra một chỗ thật xa. Bởi đơn giản, ban đầu có thể chỉ là xem, là nghĩ nhưng bước kế tiếp của nó chắc chắn sẽ là hành động!

8. Lúc nào cũng suy nghĩ tích cực, lành mạnh. Đọc sách, báo, tranh, truyện… có nội dung tốt. Nếu bạn theo đạo thì hãy từng bước hình thành thói quen đọc kinh, cầu nguyện mỗi ngày để giảm bớt ham muốn, dục vọng của bản thân.

9. Thường xuyên vận động, tập thể dục đều đặn nhằm tăng cường sức khỏe và giảm bớt stress, căng thẳng trong cuộc sống. Tốt nhất là bạn nên chọn một môn thể thao thích hợp và có hứng thú để luyện tập, nó sẽ có ích gấp đôi trong việc giúp bạn vượt qua thèm muốn có hại ấy.

10. Khi buồn hãy tiểu tiện ngay và cố duy trì tình trạng bàng quang trống rỗng, không bị ứ nước tiểu. Dù tin hay không thì các ấy nên biết rằng, lượng nước trong bàng quang tỷ lệ thuận với ham muốn tình dục trong con người ấy đó!

11. Tôi luyện thêm ý chí, quyết tâm vượt qua thèm muốn, tớ xin mách nhỏ rằng: XY nên thiết lập một hệ thống khen thưởng cho những thành công của mình. Nó không phải là một phần thưởng lớn. Có thể chỉ cần 10.000 đến 20.000 tiền thưởng cho mỗi ngày bạn không làm điều ấy. Vào cuối tháng, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá đấy!

Hãy tin vào sự quyết tâm của mình, bạn nhé!

BACSI.com (Theo Kenh14)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 11 bí quyết giúp nam giới cai nghiện thói quen “tự sướng” ( https://www.meo.vn/11-bi-quyet-giup-nam-gioi-cai-nghien-thoi-quen-tu-suong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply