“Tình chị em” cải thiện sức khỏe sinh sản

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN) và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp tổ chức Hội thảo chia sẻ  kết quả đánh giá giữa kỳ mô hình nhượng quyền xã hội các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) mang tên “Tình chị em” thực hiện tại các tỉnh Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế và Vĩnh Long. Dự án ra đời với mục tiêu là cải thiện sức khỏe sinh sản của người dân địa phương thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ SKSS được cung cấp ngay tại tuyến y tế xã/phường. Dự án đồng thời chú trọng vào hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, tạo ra nhu cầu và từ đó khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ y tế ngày càng nhiều hơn tại các cơ sở được nhượng quyền xã hội “Tình chị em” ở các tỉnh tham gia dự án. Hiện tại, dự án được triển khai tại 70 trạm y tế xã/phường ở 3 tỉnh Thái Nguyên (25 trạm), Thừa Thiên Huế (25 trạm) và Vĩnh Long (20 trạm). “Tình chị em” cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cao và thân thiện bao gồm: các biện pháp tránh thai hiện đại, khám và điều trị các viêm nhiễm đường sinh sản, tầm soát sớm ung thư cổ tử cung, chăm sóc thai nghén và chăm sóc sau sinh, tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên… “Tình chị em” chú trọng phục vụ phụ nữ trong độ tuổi từ 15 – 49 và gia đình của họ.

Cung cấp dịch vụ tư vấn trong dự án “Tình chị em”.

Sau 2 năm thực hiện, dự án được đánh giá là thành công, hoàn thành các chỉ tiêu đúng tiến độ cam kết với nhà tài trợ và đạt được những kết quả rất tích cực.

Đúng như phương châm hoạt động của mình “thấu hiểu, kín đáo, tận tâm trong chăm sóc sức khỏe”. “Tình chị em” đã mang lại sự thay đổi toàn diện, cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thái độ làm việc của cán bộ cung cấp dịch vụ, tạo ra gương mặt mới và không khí làm việc hứng khởi, nhiệt tình tại các trạm y tế. Kết quả là số lượng khách hàng đến khám chữa bệnh tại các trạm y tế “tình chị em” tăng trung bình từ 5 – 15% so với giai đoạn trước khi triển khai dự án. Mức độ hài lòng của khách hàng đối với các dịch vụ đươc cung cấp tại trạm cũng tăng lên đáng kể. Những kết quả cung cấp dịch vụ nêu trên đã góp phần mang lại những tác động tích cực về mặt sức khỏe cho người dân sử dụng dịch vụ và xã hội, tiết kiệm đáng kể chi phí y tế cho cá nhân và xã hội đồng thời cũng giúp hạn chế tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên. Trong giai đoạn tới, dự án sẽ chú trọng vào các hoạt động truyền thông, giáo dục, quảng bá, tiếp thị xã hội, và giám sát hỗ trợ nhằm nâng cao nhận thức và tạo nhu cầu cho nhóm khách hàng đích.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Tình chị em” cải thiện sức khỏe sinh sản ( https://www.meo.vn/%e2%80%9ctinh-chi-em%e2%80%9d-cai-thien-suc-khoe-sinh-san.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply