“Ông thầy” nước lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dưới góc nhìn thông thường, nhiều người vẫn tưởng muốn cải thiện sức đề kháng thì phải tiếp tế chút gì đó cho cơ thể, chẳng hạn sinh tố, khoáng tố hay hoạt chất trong cây thuốc … Nhưng thực tế không thiếu người nay đau, mai yếu dù cơ thể không thiếu thốn thứ gì mà chẳng qua vì hệ thống phòng vệ hoặc không chịu hoạt động, hoặc vẫn còn làm việc nhưng… trật chìa

Cho thuốc bổ trong những trường hợp nói trên thường khi vô tình chỉ có lợi cho nhà thuốc. Thay vào đó, chỉ cần giải độc toàn diện cho cơ thể để các cơ quan như lá gan, trái thận được thư giãn ít bữa thì hệ thống sức đề kháng bỗng được cải thiện như mới.

Có nhiều cách giải độc cho cơ thể. Chẳng hạn, xông hơi để mượn lỗ chân lông bài tiết độc chất tích lũy dưới da. Nhưng để có được tác dụng toàn diện thì cơ thể thường phải trông cậy vào biện pháp phức tạp hơn là chỉ đổ mồ hôi. Đó là tác dụng lợi tiểu, nhuận trường và lợi mật để trái thận, khung ruột và lá gan cùng nhau tống khứ tạp chất, thán khí và phế phẩm.  

Muốn có được tác dụng đồng bộ như thế, thầy thuốc thông thường phải dựa vào thuốc thông tiểu, tẩy xổ và nhuận gan. Nghe qua thì hợp lý nhưng nếu nghĩ kỹ lại có gì đó trái tai. Bởi, muốn giải độc cho cơ thể sao lại mang vào cơ thể đến 3 loại thuốc. Liệu có thêm gánh nặng cho gan, thận và khung ruột vốn đã mỏi mệt?  

Thật đáng tiếc là vì không thiếu phương án đơn giản qua kinh nghiệm của y học dân gian. Thầy thuốc y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda đã từ nhiều ngàn năm áp dụng phương pháp uống ly nước lớn, tối thiểu 300 ml, nếu được nước khoáng thiên nhiên thì càng tuyệt, vào buổi sáng sớm khi chưa ăn sáng để giải độc toàn diện cho cơ thể.  

Nhiều công trình nghiên cứu ở Ấn Độ và Anh đã chứng minh gan phóng thích nhiều mật, thận bài tiết nhiều nước tiểu và khung ruột tăng nhu động sau khi uống ly nước lớn trước bữa điểm tâm. Nước càng lạnh, tác dụng càng rõ nét.  

Uống ly nước lớn khi vừa thức dậy là phương pháp vừa rẻ tiền vừa hiệu quả cho người tăng mỡ trong máu, tăng acid uric do rượu, bia, đối tượng có cơ tạng dễ bị sỏi thận, dễ dị ứng, táo bón, bội nhiễm đường tiết niệu…  

Chưa hết, uống ly nước lớn lúc bụng còn đói, uống từng ngụm chầm chậm đồng thời là biện pháp phòng bệnh viêm loét dạ dày nhờ tác dụng trung hòa lượng chất chua đã tích lũy suốt đêm trong dạ dày, do gia chủ ngủ không yên vì lo lắng.  

Thuốc hay không nhất thiết phải cầu kỳ. Có khó lắm không, có đắt lắm không với ly nước trong vắt chào ngày mới?

(Theo NLD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply