“Cậu bé” khó “chào cờ” được lâu là có bệnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một trong những hậu quả nhãn tiền của bệnh tim là dẫn đến liệt dương – khó duy trì sự cương cứng đủ để quan hệ tình dục.

Rối loạn cương dương có thể do sự căng thẳng gây ra. Mặc dù, bệnh này không đe dọa tính mạng nhưng lại liên quan đến bệnh tim. Và một trong những hậu quả nhãn tiền của bệnh tim là dẫn đến liệt dương – khó duy trì sự cương cứng đủ để quan hệ tình dục.

Nếu nắm được mối liên quan giữa sự rối loạn chức năng cương cứng và sức khỏe tim mạch thì sẽ sớm phát hiện các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tim nếu có và để điều trị trước khi bệnh quá nặng. Tương tự như vậy, nếu bạn có bệnh về tim mà được điều trị kịp thời thì sẽ khắc phục được chứng rối loạn cương dương.

Điểm chung của chứng rối loạn cương dương và bệnh tim mạch là bị tắc động mạch.

Xơ vữa động mạch (ATH-ur-o-skluh-RO-sis) – đôi khi được gọi là xơ cứng động mạch – là sự tích tụ các mảng bám trong động mạch ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Nó khiến các động mạch bị thu hẹp và cứng lại gây ra sự hạn chế lưu lượng máu.

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Bởi các động mạch cung cấp máu tới dương vật nhỏ hơn so với những động mạch tới trái tim của bạn, nên các triệu chứng của xơ vữa động mạch đầu tiên có thể biểu hiện ra ở sự rối loạn chức năng cương dương.

Bệnh tim xảy ra khi các động mạch cung cấp máu tới trái tim bị xơ vữa. Xơ vữa động mạch cũng có thể làm tăng nguy cơ của các vấn đề khác, bao gồm cả chứng phình động mạch, đột quỵ và bệnh động mạch ngoại vi.

Một số nam giới có nguy cơ cao bị xơ vừa động mạch dẫn đến bệnh tim và rối loạn cương dương:

– Người bị bệnh tiểu đường: Nam giới bị bệnh tiểu đường có nguy cơ cao, đặc biệt là rối loạn cương dương, bệnh tim và các vấn đề khác bởi dòng chảy của máu bị hạn chế.

– Vấn đề tuổi tác: Các quý ông trẻ tuổi có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương cũng là dấu hiệu cho thấy bạn dễ có nguy cơ mắc bệnh tim. Đàn ông dưới 50 tuổi có nguy cơ cao hơn. Ở nam giới trên 70 tuổi, nguy cơ rối loạn chức năng cương cứng ít hơn nhiều so với nguy cơ bị bệnh tim.

– Thừa cân: Thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ của cả bệnh tim và rối loạn chức năng cương dương do nguyên nhân xơ vữa động mạch và các nguyên nhân khác.

– Lượng cholesterol cao: Mức độ cao lipoprotein thấp và cholesterol cao có thể dẫn đến xơ vữa động mạch.

– Người hay hút thuốc: Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển xơ vữa động mạch. Nó cũng trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của bạn.

– Người bị huyết áp cao: Theo thời gian, cao huyết áp thường gây hại cho niêm mạc của các động mạch và làm tăng quá trình xơ vữa động mạch.

– Có thành viên gia đình bị bệnh tim: Nếu trong gia đình bạn có người mắc bệnh tim ở độ tuổi còn trẻ thì bạn có cùng dòng máu nên cũng rất có thể có khả năng bị rối loạn chức năng cương cứng và liên kết với bệnh tim.

– Tâm trạng chán nản: Có một số bằng chứng cho thấy trầm cảm có liên quan đến cơ hội gia tăng các vấn đề về tim – và rối loạn chức năng cương dương.

Điều trị rối loạn cương dương gây ra bởi bệnh tim

Nếu bác sĩ chẩn đoán bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh tim, thì hãy thay đổi lối sống như tập thể dục, thay đổi chế độ ăn uống hoặc giảm cân có thể… để giữ cho trái tim của bạn được khỏe mạnh – và đồng thời cải thiện khả năng cương cứng.

Nếu thấy có dấu hiệu và triệu chứng nghiêm trọng của bệnh tim, bạn có thể cần thêm các xét nghiệm hoặc điều trị. Nếu bạn bị cả hai, rối loạn cương dương và bệnh tim, hãy nói chuyện với bác sĩ về lựa chọn điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Cậu bé” khó “chào cờ” được lâu là có bệnh ( https://www.meo.vn/%e2%80%9ccau-be%e2%80%9d-kho-%e2%80%9cchao-co%e2%80%9d-duoc-lau-la-co-benh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi